LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Thi công quảng cáo
Lắp camera trường học Nghệ An
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tuyển sinh

Chúc mừng năm học mới 2018-2019

Ngành Dược trở thành ngành HOT trong năm 2018

Thứ năm - 07/06/2018 15:59 | Số lần đọc: 669
Ngành Dược trở thành ngành HOT trong năm 2018

Ngành Dược trở thành ngành HOT trong năm 2018

Ngành Dược trong những năm trở lại đây thu hút được nhiều thí sinh lựa chọn bởi công việc sau khi tốt nghiệp khá đa dạng với mức lương ổn định. Tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành nghề này ở thông tin bài viết sau.

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược được hiểu là một tên gọi chung về ngành nghề Y tế trong đó bào chế và sản xuất những loại thuốc và thực hiện công tác khám, chữa bệnh và phân phối thuốc. Những người hành nghề trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ. Họ sẽ đảm nhiệm công tác hướng dẫn, tư vấn cách sử dụng thuốc tùy thuộc vào từng bệnh lý của bệnh nhân.Hiểu như thế nào về ngành Dược?

Ngành Dược trở thành ngành HOT trong năm 2018

Hiện nay tình trạng sinh viên sau khi ra trường làm việc không đúng ngành nghề xuất hiện khá nhiều. Bên cạnh đó, những ngành nghề còn là yếu tố ảnh hưởng và theo suốt cuộc đời của mỗi người. Vì khi lựa chọn ngành nghề các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo thống kê số lượng đăng ký ngành nghề trong những năm trở lại đây ngoài những thí sinh có mong muốn theo học các ngành trong khối quân đội thì số lượng thí sinh theo học ngành Dược khá nhiều. Ngành Cao đẳng Dược trở thành một trong những ngành HOT và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thí sinh. Khi theo học tại các trường Đại học hay Cao đẳng Dược TPHCM hay Hà Nội, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về ngành nghề, những kỹ năng về nghề nghiệp.

Hiện nay, các trường đang tiến hành tuyển sinh ngành Dược để chuẩn bị cho năm học 2018. Theo học ngành Cao đẳng Dược không áp lực như ở bậc Đại học phải trải qua quá trình thi tuyển gian nan. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2018 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đạo đức và phẩm chất tốt, đảm bảo điều kiện sức khỏe là đã có thể theo học tại trường. Thời gian đào tạo trong 3 năm với mức học phí là 800.000 VNĐ/ tháng, bên cạnh đó nhà trường còn hỗ trợ thêm những chính sách khác nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khi theo học tại trường.Ngành Dược trở thành ngành HOT trong năm 2018

Học ngành Dược ra làm gì?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược sau khi tốt nghiệp khá đa dạng với mức lương khá ổn định. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở những môi trường khác nhau như:

+ Quản lý số lượng cũng như chất lượng thuốc tại các cơ sở hay bệnh viện Y tế. Đồng thời, cùng với các bác sĩ tiến hành xem xét, phân tích để kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh lý của bệnh nhân;

+ Một số trường hợp sau khi tốt nghiệp ngành Dược còn được giữ lại trường để làm giảng viên trong một số học phần liên quan đến ngành Dược;

+ Những người tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược sau khi đã có thời gian 2 năm hành nghề mọi người có thể mở quầy thuốc để kinh doanh khi đó sẽ làm chủ về kinh tế hơn. Tuy nhiên, các bạn chỉ mở quầy thuốc ở những vùng ngoại ô.

+ Xin việc làm tại những công ty sản xuất thuốc hay thực phẩm chức năng, hiện nay nhu cầu cần nguồn nhân lực ở những nơi này khá cao.

Ngành Dược gắn liền với những kiến thức thực tiễn trong cuộc sống vì vậy tạo được hứng thú học tập cho sinh viên trong suốt thời gian theo học. Tuy nhiên, khi lựa chọn ngành Dược, các bạn cần phải rèn luyện và trau dồi những tố chất cần có trong nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu công việc về sau.


Nguồn tin: caodangyduochcm.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN NÓNG