LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Thi công quảng cáo
Lắp camera trường học Nghệ An
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu » Lịch sử thành lập

Chúc mừng năm học mới 2018-2019

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Trường Trung cấp nghề KT-KT Đô Lương

Thứ năm - 26/04/2012 17:29 | Số lần đọc: 2468
1. Lịch sử hình thành:
        Ra đời từ năm 1981 với tên gọi Trường quản lý kinh tế nông nghiệp của huyện Đô Lương, sau đó để phù hợp với tình hình mới đơn vị được đổi tên thành Trung tâm dạy nghề huyện Đô Lương. Đến tháng 03/2002 Trung tâm dạy nghề huyện Đô Lương được nâng cấp lên Trung tâm vùng của tỉnh với tên gọi mới Trung tâm Dạy nghề - Hướng nghiệp Đô Lương, trực thuộc Sở LĐ TB & XH tỉnh Nghệ An ( theo quyết định số 722/QĐ.UBND ngày 14/03/2002 của UBND tỉnh Nghệ An.
Đến ngày 23/07/2010 Trung tâm được nâng cấp thành Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Đô Lương, trực thuộc Sở LĐ TB & XH Nghệ An theo quyết định số 3182/QĐ-UBND ngày 23/07/2010 của UBND tỉnh Nghệ An
        Trong xu thế vận động và phát triển đi lên của đất nước cũng như của địa phương, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, của Sở LĐ TB&XH, của Huyện Ủy, HĐND huyện và UBND huyện Đô Lương; Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Đô Lương đã từng bước trưởng thành trên tất cả mọi mặt. Từ khi phôi thai cho đến nay đã trải qua 32 năm phấn đấu và trưởng thành, Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Đô Lương đã hiện hữu là một cái nôi đào tạo nghề có uy tín và chất lượng trên miền Tây Nam xứ Nghệ. Trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho những lao động muốn trở thành người người thợ có kiến thức và có tay nghề.
         Có thể nói kể từ khi ra đời cho đến nay, trải qua hơn 3 thập kỷ, với biết bao biến động thăng trầm, với nhiều khó khăn, gian khổ, thiếu thốn của những tháng năm đầu mới thành lập; Địa điểm liên tục phải thay đổi, di dời hết nơi này sang nơi khác. Cơ sở vật chất nơi nào cũng cũ nát, ngân sách eo hẹp, đời sống CB, GV gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, đã có lức tưởng chừng như phải giải thể. Nhưng những thời điểm khó khăn nhất thì đội ngũ CB- GV lại biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, sống với nhau có tình có nghĩa, đoàn kết một lòng, quyết tâm bám trường bám lớp, vượt qua mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ.
        32 năm, với ngần ấy thời gian, đã có hàng ngàn con người được đào tạo dưới mái trường này, hàng vạn bà con nông dân được tập huấn, chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi, trồng rừng... Có nhiều người hiện nay đã trưởng thành, và trở thành các cán bộ chủ chốt của các địa phương, đơn vị trong và ngoài huyện.
        Đặc biệt kể từ khi được nâng cấp thành đơn vị trực thuộc tỉnh ( tháng 03/2002), cơ sở vật chất của nhà trường được tăng cường đáng kể, trang thiết bị dạy học ngày càng tiên tiến hơn. Ngân sách đầu tư của tỉnh cho công tác đào tạo nghề đối với nhà trường được cải thiện hơn trước. Đội ngũ con người về số lượng và chất lượng cũng được tăng dần theo năm tháng, đáp ứng yêu cầu dạy và học ngày một tốt hơn; Tính đến thời điểm này số lượng CB-GV-CNV của nhà trường là 51 người ( tăng hơn 7 lần so với thời kỳ sơ khai )
2. Một số nét cơ bản về Trường Trung cấp nghề KT-KT Đô Lương
        Trường Trung cấp nghề KT-KT Đô Lương là đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Sở LĐ TB& XH tỉnh Nghệ An, là một trường công lập của tỉnh phụ trách 07 huyện vùng Tây Nam Nghệ An trong công tác đào tạo nghề
      - Vị trí địa lý: Trường nằm trên địa bàn xóm 7 xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An
      - Khuôn viên: Diện tích gần 14.000m2, có tường rào bao quanh, có sân chơi, bãi tập, có bồn hoa, cây cảnh, cây ăn quả và cây bóng mát. Một nhà vòm chứa được 02 sân thi đấu cầu lông
      - Cơ sở vật chất cơ bản hiện có: 01 nhà học lý thuyết ba tầng, với 18 phòng học, 02 xưởng thực hành may thời trang, 01 xưởng thực hành hàn, 01 xưởng thực hành cơ khí động lực, 03 xưởng thực hành hành điện tử - điện dân dụng & công nghiệp và điện lạnh, 01 phòng thực hành tin học.
      - Về cơ cấu tổ chức của nhà trường:
          + Ban giám hiệu: có 03 người ( 01 hiệu trưởng và 02 phó hiệu trưởng)
          + Các phòng/khoa chuyên môn: Phòng Đào tạo, Phòng Tổ chức-Tài vụ, phòng quản lý HSSV, khoa Kinh tế - Kỹ thuật và khoa khoa học cơ bản.
          + Các tổ chuyên môn trực thuộc phòng/khoa: Tổ GV văn hoá, tổ GV bộ môn chung, tổ GV nghề công nghiệp, tổ GV nghề nông nghiệp, tổ tuyển sinh, tổ bảo vệ & phục vụ.
     - Các tổ chức chính trị - xã hội trong trường:
          + Chi bộ:               có tổng số là 16 đảng viên
          + Cấp uỷ chi bộ:    có 03 người
          + Công đoàn:        51 đoàn viên
          + Đoàn thanh niên: 42 đoàn viên ( chưa tính đoàn viên học sinh)
    - Trình độ chuyên môn đội ngũ:
          + Thạc sĩ:                                06 người
          + Đại học:                                39 người
          + Cao đẳng:                              03 người
          + Trung cấp và trình độ khác:   03 người

Tác giả bài viết: Trương Đình Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

TIN NÓNG