LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Thi công quảng cáo
Lắp camera trường học Nghệ An
ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Đào tạo

Chúc mừng năm học mới 2018-2019

Khai giảng lớp học ở Diễn Châu

Thứ tư - 13/06/2012 16:49 | Số lần đọc: 3276
Một buổi học nghề của lao động trẻ

Một buổi học nghề của lao động trẻ

Thực hiện chủ trương đưa lớp về cơ sở để đào tạo

Nhằm tạo điều kiện cho lao động theo học ngành nghề, Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Đô lương đã tổ chức mở đào tạo tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu 2 lớp sơ cấp đó là lớp Kỹ thuật Điện lạnh và lớp Kỹ thuật điện công nghiệp với tổng số  60 học viên.

Đây là địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn, số hộ nghèo đông, đời sóng nhân dân rất vất vả,

Trao đổi với học viên chúng tôi được biết đa phần thanh niên ở đây sau khi tốt nghiệp THCS đều vào Nam làm thuê kiếm thêm đồng tiền phụ giúp gia đình, nhưng do trình độ nghề nghiệp không có nên các em phải lao động với công việc phổ thông, vất vả, mệt nhọc, đồng lương thấp, bấp bênh vv.. nhiều em còn gặp rủi ro không có tiền để về quê.

Em Nguyễn Hồng Lam học viên lớp Kỹ thuật điện công nghiệp tâm sự: " Học xong lớp 9, em đã đi làm ở nhà mày dày da Bình Dương, do không có tay nghề nêm em được phân vào làm nhiệm vụ đóng gói và bốc vác. Công việc vất vả, lương thấp, không đủ chi phí cho việc ăn, ở, sinh hoạt vv.. nhưng để đi học xa thì gia đình không có điều kiện, có lớp học này em phấn khởi lắm, em sẽ cố gắng học thật tốt để có tay nghề cao, có thêm điều kiện đi làm phụ giúp gia đình, để em lập thân lập nghiệp lâu dài "

Việc mở lớp đào tạo tại cơ sở nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, phải vận chuyển thiết bị dạy nghề đi xa, cán bộ giáo viên phân tán, việc ăn, ở của giáo viên, cơ sở vật chất, phòng học, bảo vệ thiết bị vv .. nhưng để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên nhà trường vẫn cố gắng vượt qua khó khăn với tinh thần 1 giáo viên đi xa còn đỡ hơn 30 em học viên phải xa nhà.

Năm 2012 nhà trường sẽ nghiên cứu thêm phương thức quản lý loại hình đào tạo này, sẽ phối hớp chặt chẽ với chính quyền địa phương nơi mở lớp để tạo điều kiện cho các lớp học thành công

Tác giả bài viết: Bình Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN NÓNG